Home Tamil கையால் பாத்திரங்களைக் கழுவும்போது நீங்கள் செய்யும் தவறுகள் – இது போன்ற டிவி

கையால் பாத்திரங்களைக் கழுவும்போது நீங்கள் செய்யும் தவறுகள் – இது போன்ற டிவி

0
கையால் பாத்திரங்களைக் கழுவும்போது நீங்கள் செய்யும் தவறுகள் – இது போன்ற டிவி

[ad_1]

சமையலறையில் நாம் அனைவரும் பயப்படும் ஒரு காட்சி, அழுக்குப் பாத்திரங்களால் அடுக்கப்பட்டிருக்கும் ஒரு மடு.

நம்மில் பெரும்பாலோர் வீட்டை சுத்தம் செய்வதில் உதவுவதற்கு ஆசீர்வதிக்கப்பட்டிருந்தாலும், அவை எப்போதும் கிடைக்காமல் போகலாம். அத்தகைய சூழ்நிலையில், அவற்றை நாமே சுத்தம் செய்ய வேண்டும். இப்போது, ​​​​நிச்சயமாக, நாம் அனைவரும் எங்கள் பாத்திரங்கள் ஸ்பைக் மற்றும் ஸ்பேனாக இருக்க வேண்டும் என்று விரும்புகிறோம், ஆனால் இதை அடைய நீங்கள் கவனிக்க வேண்டிய சில விஷயங்கள் உள்ளன. நீங்கள் துப்புரவு செயல்முறைக்கு கவனம் செலுத்தவில்லை என்றால், உங்கள் உணவுகள் விரைவாக கெட்டுவிடும் மற்றும் தேவையற்ற நாற்றங்கள் மற்றும் பாக்டீரியாவை விட்டுவிடும். பெரும்பாலான நேரங்களில், இந்த தவறுகளை நாம் அறியாமல் செய்கிறோம், ஆனால் சிறந்த விழிப்புணர்வுடன், நீங்கள் எதிர்காலத்தில் அதிக கவனத்துடன் இருக்க முடியும். நாம் என்ன தவறுகளைப் பற்றி பேசுகிறோம் என்று யோசிக்கிறீர்களா? தெரிந்துகொள்ள தொடர்ந்து படியுங்கள்.

பாத்திரங்களைக் கழுவும்போது தவிர்க்க வேண்டிய 5 பொதுவான தவறுகள்:

1. சூடான நீரைப் பயன்படுத்துதல்

பாத்திரங்களைக் கழுவும்போது குளிர்ந்த நீரை விட வெந்நீரைப் பயன்படுத்த விரும்புகிறீர்களா? அப்படியானால், நிறுத்த வேண்டிய நேரம் இது! கிரீஸை அகற்றுவதற்கு சூடான நீர் பயனுள்ளதாக இருந்தாலும், அது உங்கள் கைகளுக்கு சிறந்தது அல்ல. இது அவற்றை எளிதில் உலர்த்தும் மற்றும் தீக்காயங்களை ஏற்படுத்தும். இதைத் தவிர்க்க, குளிர்ந்த அல்லது வெதுவெதுப்பான நீரைப் பயன்படுத்துங்கள். உங்கள் க்ரீஸ் பாத்திரங்களை தனித்தனியாக சுத்தம் செய்ய சூடான நீரைப் பயன்படுத்தலாம், ஆனால் உங்கள் எல்லா உணவுகளையும் சுத்தம் செய்ய அதைப் பயன்படுத்துவதைத் தவிர்க்கவும்.

2. சோப்புடன் அதிகமாகச் செல்வது

பாத்திரங்களை கழுவும் போது மக்கள் செய்யும் மற்றொரு பொதுவான தவறு, அதிகமாக சோப்பு பயன்படுத்துவது. நிச்சயமாக, மீதமுள்ள உணவு எச்சங்களை சுத்தம் செய்ய சோப்பு தேவை. இருப்பினும், அதை அதிகமாகக் கொண்டு செல்வது உங்கள் பாத்திரங்களை சுத்தம் செய்வதை மேலும் கடினமாக்கும். பாத்திரங்களைக் கழுவும் திரவத்தின் சில துளிகள் நீண்ட தூரம் சென்று செயல்முறையை மிகவும் எளிதாக்குகின்றன. மேலும், சிறந்த முடிவுகளுக்கு நீங்கள் நல்ல தரமான சோப்பைப் பயன்படுத்துகிறீர்கள் என்பதை உறுதிப்படுத்தவும்.

3. சுத்தமான கிச்சன் ஸ்பாஞ்சைப் பயன்படுத்தாமல் இருப்பது

நாம் அனைவரும் இதைச் செய்வதில் குற்றவாளிகள் – அழுக்கு பஞ்சை மீண்டும் மீண்டும் பயன்படுத்துகிறோம். சுத்தம் செய்ய வேண்டும் என்று தெரிந்தாலும் தொடர்ந்து பயன்படுத்துகிறோம். இது பெரிய மாற்றத்தை ஏற்படுத்தாது என்று நீங்கள் நினைக்கலாம், ஆனால் நீங்கள் உண்மையில் அதை உங்களுக்கு கடினமாக்குகிறீர்கள். சமையலறை கடற்பாசிகள் உங்கள் பாத்திரங்களில் இருந்து உணவுத் துகள்களை உறிஞ்சி துர்நாற்றம் வீச ஆரம்பிக்கும். உங்கள் பாத்திரங்களை சுத்தம் செய்ய அவற்றைப் பயன்படுத்துவதால் பாக்டீரியா மற்றும் துர்நாற்றம் பரவுகிறது. எனவே, எப்போதும் சுத்தமான ஒன்றை மாற்றவும் அல்லது பயன்படுத்தவும்.

4. உங்கள் மடுவை சுத்தம் செய்யாமல் இருப்பது

உங்கள் பாத்திரங்களைக் கழுவுவதற்கு முன் உங்கள் சமையலறை தொட்டியை நன்கு சுத்தம் செய்ய வேண்டும். ஒரு அழுக்கு மடு என்பது பாக்டீரியாக்களின் இனப்பெருக்கம் ஆகும், இது உங்கள் பாத்திரங்களுக்கு எளிதில் மாற்றப்படும். உங்கள் சமையலறை மடு எவ்வளவு சுத்தமாக இருக்கிறதோ, அவ்வளவு குறைவான பாக்டீரியாக்கள் மற்றும் குப்பைகள் அதில் இருக்கும். அதை தொடர்ந்து சுத்தம் செய்ய சில கூடுதல் முயற்சி எடுக்கலாம், ஆனால் அது உங்களுக்கு மிகவும் பயனுள்ளதாக இருக்கும். உங்கள் சமையலறை மடுவை சுத்தம் செய்ய DIY வினிகர் கரைசலையும் செய்யலாம்.

5. நீங்கள் அவற்றை உலர அனுமதிக்கவில்லை

உங்கள் உணவுகளை உலர போதுமான நேரத்தை அனுமதிப்பது அவற்றை சுத்தம் செய்வது போலவே முக்கியமானது. நீங்கள் அவற்றை நன்றாகக் கழுவிய பின், அவற்றை ஒரு ரேக்கில் வைக்க வேண்டும் அல்லது அவற்றை உலர ஒரு சமையலறை துணியில் பரப்ப வேண்டும். அவற்றை மீண்டும் உங்கள் சமையலறை அலமாரியில் வைப்பதற்கு முன், அவை முழுமையாக உலர்ந்திருப்பதை உறுதி செய்து கொள்ளுங்கள். அவை இன்னும் ஈரமாக இருந்தால், அவை எளிதில் அச்சு மற்றும் பாக்டீரியாக்களின் வளர்ச்சிக்கு வழிவகுக்கும். மேலும், அவை விரும்பத்தகாத வாசனையையும் உருவாக்கலாம், இது மிகவும் விரும்பத்தகாததாக இருக்கும்.

[ad_2]

Source link

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here